• Lệ phí công chứng khai nhận di sản thừa kế năm 2024

  Lệ phí công chứng khai nhận di sản thừa kế năm 20240

  Thừa kế là việc một người chết đi để lại di sản của mình cho những người còn sống. Những người còn sống được hưởng di sản thường là những người có quan hệ huyết thống với người để lại thừa kế. Pháp luật quy định đây là những người thuộc các hàng thừa kế

  READ MORE
 • 04 GIAI ĐOẠN TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ

  04 GIAI ĐOẠN TRONG TỐ TỤNG HÌNH SỰ5

  Maecenas mauris elementum, est morbi interdum cursus at elite imperdiet libero. Proin odios dapibus integer an nulla augue pharetra cursus.

  READ MORE
 • Tội vu khống trong bộ luật hình sự – Điều 156 bộ luật hình sự

  Tội vu khống trong bộ luật hình sự – Điều 156 bộ luật hình sự0

  Từ xa xưa con người đã luôn coi trọng danh dự, nhân phẩm của bản thân và luôn coi đó là thước đo để đánh giá một con người. Tuy nhiên trong cuộc sống không tránh khỏi những người vì muốn đạt được mục đích của mình đã sử dụng cách xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Trong đó có hai biện pháp phổ biến đó là Tội vu khống trong bộ luật hình sự – Điều 156 bộ luật hình sự.

  Để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của các cá nhân, pháp luật. Các nước trên thế giới đều có những quy định cụ thể về vấn đề này. Trong phạm vi bài viết này, xin nêu ra các quy định của pháp luật Việt Nam về việc chế tài xử lý. Tội vu khống trong bộ luật hình sự – Điều 156 bộ luật hình sự, nói xấu người khác và thực tiễn xử lý.

  READ MORE